Tấm ốp Aluminium

1. Tìm hiểu về tấm ốp nhôm 

Tấm ốp nhôm Aluminium đây là loại vật liệu mới được đưa vào sử dụng phổ biến tại nước ta trong những năm gần đây. Alu  được xem là một loại vật liệu có nhiều tính năng ưu việt về hiệu quả sử dụng lẫn tính thẩm mỹ. Tấm ốp nhôm Aluminium được biết đến nhiều như một loại vật liệu trang trí bề mặt nội ngoại thất. Chúng rất phong phú về màu sắc, chủng loại. Hơn nữa, Aluminium có khả năng bền màu trên 40 năm dưới tác động của mọi thời tiết, khí hậu.

Ngoài các ưu điểm trên, công việc thi công tấm ốp nhôm tương đối dễ dàng. Với hình dạng thi công khác nhau, các loại đường cong uốn lượn, các chi tiết thiết kế khó tính yêu cầu tính thẩm mỹ cao cũng sẽ không gây khó khăn hay bất kỳ cản trở nào khi sử dụng tấm Aluminium.

Với các tính năng trên tấm ốp nhôm Aluminium tại Tuấn Phương Group luôn luôn là lựa chọn số 1 của các nhà thầu thi công  và các công trình trang trí nội ngoại thất.

2. Cấu tạo và tính năng của tấm ốp nhôm Aluminium

Cấu tạo

Tấm Alu thường dày 4 mm (có loại 3-6 mm) và được ghép bởi 2 lớp nhôm chống ăn mòn, mỗi lớp nhôm dày 0,5 mm.

Thông số của Aluminium có trọng lượng riêng chỉ bằng 1/2 trọng lượng của tấm nhôm đồng chất cùng bề dày mà độ cứng tương đương.

6 Tính năng vượt trội của tấm ốp nhôm Alu

1.  Khả năng dẫn nhiệt của Aluminium tốt hơn gấp 3 lần so với vật liệu thép.

2. Tính năng chống ăn mòn.

3. Thích ứng với thời tiết, chịu được tác động bởi nhiệt độ lên đến 80oC

4. Độ bền hóa học của Alu cao: kháng mòn, chống ôxy hóa và bền màu trong cả môi trường khắc nghiệt như: nước, dầu, axit mà Alu không cong vênh.

5. Một số tiêu chuẩn kỹ thuật Tấm ốp nhôm Alu đạt và vượt như là:

  • Tiêu chuẩn về độ dày sơn phủ.
  • Tiêu chuẩn độ láng.
  • Tiêu chuẩn về độ bền acid - kiềm - dung môi.
  • Tiêu chuẩn về độ bền va đập - khi không rạn, không vỡ.

6. Tấm Aluminium nhẹ giúp thi công lắp đặt được dễ dàng, nhanh chóng như: uốn cong, uốn góc, cắt, xẻ rãnh...

3. Màu sắc

Tấm Alu có hệ thống sơn và hoa văn với khoảng 30 màu, vân và chúng thường được bảo hành từ 1 - 5 năm.

Tùy vào sắc thái của màu, họa tiết bề mặt mà Alu có thể ứng dụng vào các hạng mục công trình khác nhau như: ốp mặt tiền, đóng trần nhà, làm vách ngăn, mái đón, mái trang trí, mái che, ốp cột, làm lam, lá sách, tủ, quầy, bàn ghế hay bảng biểu quảng cáo..